Untitled Page
Mẫu Webiste Công nghệ LED/QMS
LED - QMS

Davisoft thương hiệu được bảo hộ

 

 

 

 

 

 

 


 

 

LED - QMS > Hệ thống xe buýt - Becamex Tokyu Bus

DỰ ÁN BECAMEX TOKYU BUS – DAVISOFT


 

 

Dự án Becamex Tokyu Bus – Dự án xe buýt Becamex tokyu là dự án giao thông đầu tiên của Nhật Bản tại Việt Nam mang phong cách công nghệ Nhật. Lộ trình hoạt động tuyến đường từ Thành phố mới Bình Dương - Thủ Dầu Một với chiều dài hơn 20 km. Đây là tuyến xe buýt  sử dụng khí CNG làm nhiên liệu chính nhằm tiết kiệm nhiên liệu, giảm sự ô nhiễm môi trường.

 

Dự án Becamex Tokyu Bus do công ty TNHH Becamex Tokyu Bus – công ty con 100% vốn đầu tư của công ty TNHH Becamex Tokyu với tổng vốn đầu tư 2 triệu USD ( 40 tỉ đồng ), nhằm mang lại ý nghĩa lớn với tiêu chí “ An toàn, Tiện nghi, Đúng giờ “. Hệ thống xe buýt của Becamex Tokyu sẽ trở thành phương tiện giao thông thân thiện phục vụ đa số công chức làm việc tại Thành Phố Mới Bình Dương và người dân địa phương trong tương lai.

 

Xe Bus -  Becamex Tokyu Bus mang đậm tính chất công nghệ  và văn minh – văn hóa Nhật, thể hiện sự thân thiện của người dùng đối với nhu cầu xe Bus. Chức năng vượt trội đối với xe Bus thông thường, one men – one bus miêu tả xe hoạt động chỉ cần một người điều khiển toàn bộ hoạt động của xe mà không cần thêm một người nào khác, mang đến giá trị mới, cung cấp dịch vụ vận chuyển an toàn, chính xác theo phong cách Nhật Bản, tạo sự hòa nhập và xóa bỏ ấn tượng xấu về xe bus.

 

BECAMEX TOKYU BUS – DAVISOFT đã và đang thực hiện dự án với việc cung cấp nhiều hệ thống chuyên dụng độc quyền của công ty lên tuyến xe bus  của TP Mới tỉnh Bình Dương – TP Thủ Dầu Một.

 

 

Tuyến Xe buýt được kết hợp với nhiều hệ thống để miêu tả hoạt động của tuyến xe bus thông minh theo công nghệ Nhật:

 

                     I/ Hệ thống quan sát hành trình: DaviBus-Cam

Hệ thống quan sát hình trình sử dụng Camera kết hợp với đầu ghi để ghi lại toàn bộ hình ảnh, quảng đường của xe đi, âm thanh, tốc độ, nhiệt độ, bỏ trạm, đóng mở cửa, tốc độ, độc nghiêng của xe, độ dốc, đường gồ ghề....Camera Trước, Camera 02 bên kính hậu, Camera bên trong xe theo dõi hành khách; Camera bên thong theo dõi tài xề lái xe và hành khách lên xuống xe + ghi nhận âm thanh trong xe, Camera phía quan sát phía trước xe chống ánh sáng ngược theo ghi nhận tất cả.

                     II/ Hệ thống giám sát hành trình: DaviBus-GPS (theo qui định hợp chuẩn, hợp qui)

Hệ thống giám sát hành trình sử dụng thiết bị định vị GPS, GSM kết hợp với hệ thống Google Map để giám sát xe, lộ trình,tốc độ di chuyển,hướng di chuyển của xe v.v…

                      III/ Bảng điện tử: DaviBus-Led

Bảng điện tử hiển thị nội dung, thông tin, lộ trình tuyến, mã tuyến, thời gian và thứ tự đường mà xe đi qua.

       IV/ Rao trạm: DaviBus-SpearkerOutLed

Giao trạm kết hợp với thiết bị định vị nhằm phát ra câu thông báo giúp hành khách biết được thông tin của trạm phía trước mà xe sắp dừng, nhắc nhở hành khách chuẩn bị, kiểm tra hành trang trước khi xuống xe.

                     V/ Thiết bị Thùng tiền – Hộp điều khiển: DaviBus-MoneyBox

Tài xế sự dụng đề hoàn trả tiền thoái lại cho hành khách, nhà điều hành quản lý tiền vé thông qua thiết bị này.

                      VI/ Thiết bị Lấy vé – In vé tự động: DaviBus-Ticket

Tài xế sử dụng cho việc bán vé cho hành khách, giúp ích cho nhà điều hành thống kê số lượng vé bán cho hành khách.

  

DAVIBUS: HỆ THỐNG XE BUÝT THÔNG MINH
               CÔNG NGHỆ NHẬT (TOKYU BUS)
 
 
Davisoft đã triển khai thành công nhiều tuyến xe buýt với các thiết bị sau:
 - Thiết bị in vé điện tử + Phần mềm Báo cáo Chuyến, Báo cáo Ngày, Báo cáo Tháng để biết được Năng suất và Doanh số của từng xe, từng tuyến.
- Thiết bị báo trạm tự động thông qua loa và nhận dạng bằng tọa độ thông qua vệ tin GPS
- Thiết bị xem hành trình xe thông qua GPS + GSM + Software + Google Map trên PC hay thiết bị di động
- Hệ thống Camera quat sát gồm: 1 đầu ghi chuyên dụng chịu sự giảm sốc  trên xe + 04 Camera quan sát suốt hành trình
 
 
I. HỆ THỐNG BẢNG LED TRANG BỊ TRÊN XE: DAVIBUS-LED
 

 

 
       
   Bảng điện tử hiển thị mã tuyến, nội dung, thông tin, lộ trình tuyến, thời gian và thứ tự đường mà xe đi qua. Hệ thống có thể sử dụng module led đamàu (Green, Yellow, Red) hay đơn màu để hiển thị.           
 
                                                            
 

 

 
1.Bộ chọn Mã tuyến: 

 

   
   Dựa vào bộ chọn tuyến (Switch bus của Davisoft) Tài xế có thể thay đổi từng tuyến, từng nội dung hiển thị khác nhau (nghĩa là 1 xe có thể chạy được nhiều tuyến khác nhau).
   -Giúp nhà điều hành linh hoạt hơn trong việc điều xe cho các tuyến     khác nhau
 

 

 
2.Bảng led mã tuyến (P10) 

 

   
Bảng điện tử - bên trái : dùng thể hiển thị mã tuyến, mã tuyến được cập nhật thay đổi dựa trên việc nhấn Switch Bus để cho khách hàng xem từ xa khi đón xe buýt đang lưu thông.
 

 

 
3.Bảng led sau xe (P10)

 

       

 
 •  Bảng điện tử được thiết kế phù hợp cho xe. 
 •  Một vùng Led đỏ dùng thể hiển thị mã tuyến, mã tuyến được cập nhật thay đổi dựa trên việc nhấn Switch Bus từ tài xế chọn tuyến.
 •  Một vùng led xanh còn lại dùng để hiển thị lộ trình đường đi, thứ tự tên đường mà xe đi qua 
 

 

 
 4.Bảng led trước xe (P10)

 

                                 
 
 
 •  Bảng điện tử được thiết kế phù hợp cho xe.
 •  Một vùng Led đỏ dùng thể hiển thị mã tuyến, mã tuyến được cập nhật thay đổi dựa trên việc nhấn Switch Bus.
 •  Một vùng còn lại Led xanh dùng để hiển thị lộ trình đường đi, thứ tự tên đường mà xe đi qua. Vùng này có thể 01 dòng hay chia thành 02 dòng (dòng trên cập nhật Tuyến đầu – Tuyến cuối, dòng dưới hiển thị thông tin xe chay qua; dòng trên và dòng dưới hiển thị nội dung độc lập nhau). 
 
 

 

 
5.Bảng led đồng hồ (P10)

 

 
    
 •  Bảng điện tử được thiết kế phù hợp cho xe
 •  Một vùng Led đỏ dùng thể hiển thị mã tuyến, mã tuyến được cập nhật thay đổi dựa trên việc nhấn Switch Bus.
 •  Một vùng Led led đỏ còn lại hiển thị thời gian thực 
 •  Một vùng Led xanh hiển thị lộ trình tuyến, tên đường theo thứ tự xe đi qua.        
 

 

6. Bảng led trong xe(P4.75)

 

     
    Bảng điện tử được thiết kế phù hợp cho xe, đa màu, hiển thị nội dung của lộ trình xe sắp đến trạm kế tiếp, hiển thị trên Led và phát loa tự động để hành khách quan sát và theo dõi để xuống  xe. Khoảng cách 100m  sắp đến trạm, bảng điện tử sẽ hiển thị thông tin của trạm đó          
 

 

7. Nguồn cung cấp cho Led.

 

    
 • Nguồn 5V-10A: cung cấp nguồn vào cho các module Led
 • Xuất xứ: China
 • Input : 12V – 24V
 • Output: 5V
          
 
 

 

 
7. Nguồn cung cấp cho card Led.

 

          
 • Nguồn 5V-3A: cung cấp nguồn
  vào cho card điều khiển Led.
 •  Xuất xứ : Davisoft.
 • Input : 12V – 24V
 • Output: 5V
 
 

 

 

I.HỆ THỐNG RAO TRẠM: DAVIBUS - LEDSPEAKER

 

   
                
 •  Thiết bị rao trạm kết hợp với thiết bị định vị GPS nhằm phát ra câu thông báo giúp hành khách biết được thông tin của trạm phía trước mà xe sắp dừng.
 •  Bộ rao trạm kết nối với hệ thống loa trên xe để phát câu thông báo .Và đồng thời kết nối với bảng led trong xe để hiển thị nội dung của trạm sắp đến.
   
Thí dụ: Khi gần đến trạm “Nhà sách Nguyễn Văn Cừ” thì cách đó khoảng 100m hệ thống rao trạm sẽ tự động đọc câu thông báo : “xe sắp đến trạm Nhà sách Nguyễn Văn Cừ, quí khách hãy cẩn thận bước chân khi xuống xe  -  We are arriving at Nguyen Van Cư Book store ”. Hệ thống có thể kết hợp đọc cả Tiếng Việt và Tiếng Anh. Và đồng thời hiển thị trên bảng led nội dung: “Trạm nhà sách Nguyễn Văn Cừ - Nguyen Van Cư Book Store” để hành khách biết.
 
 
 

 

 
III. HỆ THỐNG CAMERA: DAVIBUS - CAM
    Gồm 5 cái Camera chuyên dụng cho xe bus và một đầu ghi để lưu giữ lại toàn bộ hành trình xe chạy như: tốc độ, nhiệt độ, đóng mở cửa, bỏ trạm, ghé trạm, phát tiếng bíp khi xe đi trên đường gồ ghề. Đầu ghi có tích hợp GPS chuyên dùng để khi xem lại thấy được lộ trình, bản đồ và tốc độ xe chạy kể cả ghi lại độ nghiêng của xe khi chạy
 
1.Camera

 

     
     01 camera dùng để quan sát hướng di chuyển phía trước xe, chống ánh sáng ngược, chống rung, độ rõ nét khi hình ảnh được ghi lại          
 
    
 01 camera dùng để quan sát tầm nhìn trong sau xe: quan sát các hành khách trong xe và kể cả âm thanh mọi người nói chuyện trong xe
    
    0 1 camera dùng để quan sát dọc theo xe, được lắp đặt từ kính chiếu hậu bên trái tài xế, để ghi nhận tất cả diễn biến khi xe chạy trên đường.
    
      01 camera dùng để quan sát dọc theo xe, được lắp đặt từ kính chiếu hậu bên phải tài xế, để ghi nhận tất cả diễn biến khi xe chạy trên đường
    
         01 camera dùng để quan sát hành khách lên - xuống, tài xế lái xe và ghi lại âm thanh nơi tài xế
 
      Sản phẩm được nhập từ nước ngoài như: Korea, Japan, Thailand, v.v…
 

 

 
2. Thiết bị đầu ghi:

 

   

     Mỗi đầu ghi có thể kết nối với 08 camera, dùng để ghi lại toàn bộ hình ảnh trong suốt quá trình xe đi và nhà điều hành có thể quản lý trực tiếp qua internet mọi lúc, vừa hiển thị, vừa ghi lại hình ảnh và quan sát cùng một lúc nhờ đầu ghi đa năng. Sử dụng ổ cứng HDD để lưu trữ.

 

 
IV. HỆ THỐNG GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH: DAVIBUS - GPS

 

      Hệ thống giám sát hình trình kết hợp giữa định vị GPS và Google map để  giám sát xe từ xa qua internet, định vị vị trí, kiểm tra lộ trình, quãng đường  di chuyển, mức nhiên liệu tiêu hao, tốc độ và kết nối camera để giám sát  hình ảnh, hành trình của xe v.v…
 

 

 
V. THIẾT BỊ BÁN VÉ TỰ ĐỘNG: DAVIBUS – TICKET

 

 
  
   
 Thiết bị sử dụng để bán vé cho hành khách, giúp ích cho nhà điều hành thống kê số lượng vé bán cho hành khách.
 •  Thiết bị hoạt động dựa trên sự kết hợp giữa 2 thiết bị máy in nhiệt và Hộp vé DAVIBUS-Tiket, phần mềm xử lý thông tin vé của Davisoft thiết kế.
 •  Nút nhấn nhỏ (hoặc lớn) dùng để nhấn lệnh in vé. Mỗi nút 1 giá vé khác nhau.
 •  Bàn phím xanh 16 phím dành cho nhà điều hành quản lý cập nhật ngày giờ, báo cáo chuyến, báo cáo ngày, quản lý số lượng vé để biết được doanh số của từng xe, từng tuyến.
 •  Màn hình LCD hiển thị số thứ tự vé, loại vé, số lượng vé
 •  Hộp vé được làm bằng Inox sạch, bền bỉ với thời gian.
 •  Thiết bị có thể in báo cáo chuyến, báo cáo ngày và cáo thể xuất ra excel cho nhà quản lí.
 •  Có cổng kết nối máy tính để kết xuất dữ liệu về máy tính
 •  Có phần mềm báo cóa thống kê doanh số từng xe, từng tuyến, từng chuyến theo ngày tháng năm quý.
     Hệ thống bán vé này không cần tiếp viên bán vé, quản lý hiệu  quả các vé bán ra và ghi nhận số lượng vé bán từng tuyến, từng  chuyến, từng ngày. Tránh trường hợp tài xế thu tiền mà không  đưa vé hoặc tài xế có thể dùng lại vé sử dụng rồi bán lại.
     Theo ghi nhận của các đơn vị áp dụng hệ thống bán vé tự động  này, doanh thu sẽ tăng lên ít nhất 40 % của xe khi chưa áp dụng    hệ thống này
    Ngoài ra Davisoft có phát triển thêm bán vé tự động bằng màn  hình cảm ứng 7” kết nối wifi với điểm đầu và điểm cuối để cập nhật dữ liệu đến máy chủ để báo cáo thống kê kịp thới và trích xuất dữ liệu đến Phần mểm kế toán
 

 

 
VI. THIẾT BỊ THÙNG TIỀN VÀ HỘP ĐỀU KHIỂN: DAVIBUS-MONEYBOX

 

    
 •       Thùng tiền là một bộ phận nhỏ kết hợp với hệ thống bấm vé – in vé tự động trở thành một hệ thống quan trọng cho việc phục vụ hành khách khi sử dụng dịch vụ xe Bus. Ưu điểm về mặt thời gian, thời gian giao dịch với hành khách nhanh, chính xác, đảm bảo tốt nhất sự thuận tiện dành cho hành khách.
 •     Hộp nút điều khiển có chức năng cho ra nhiều loại tiền khác nhau theo yêu cầu của tài xế khi nhấn vào các nút điều khiển. Nút nhấn: Xanh-2.000vnd,Trắng-5.000vndXanh lá -10.000vnd (hoặc set theo yêu cầu) và nút đỏ bấm cho tiền xuống. Hộp button điều khiển kết hợp với thùng tiền giúp ích rất nhiều cho người tài xế vận hành xe bus của mình
 
 

 

 
Thay lời kết :
Căn cứ năng lực tư vấn và khả năng thực hiện, chúng tôi kính gửi bản đề xuất này đến quý Công ty với tất cả tâm huyết và niềm tin vào sự hợp tác thành công tốt đẹp giữa 02 Công ty chúng ta. DAVISOFT vinh dự được tham gia đóng góp vào tiến trình phát triển của quýKhách, Ứng dụng các công nghệ được học hỏi và thực tiễn trê các hệ thống xe buýt: Sài Gòn Bus, Becamex Tokyu Bus.
Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!
 

  

 

 • Web design: Thiết kế website chuyên nghiệp.
 • Graphic: Panel flash, logo 3D, xử lý ảnh, in kỹ thuật số...
 • Led: Bảng thông tin điện tử, tỷ giá hối đoái, quảng cáo.
 • Electric: Bảng tỷ giá hối đoái, thông báo với nhiều kích thước khác nhau.
 • QMS: Hệ thống xếp hàng tự động: Nhà ga, sân bay, bệnh viện.
 • Programming: Phần mềm quản lý nhà đất, quản lý bán hàng.
 • SanSlogan.net: Nơi tìm kiếm, bình luận những câu slogan.
 • SanTenmien.net: Nơi trao đổi, mua bán tên miền.
 • DaviRES.com: Sàn giao dịch bất động sản.
 • DaviReal.net: Rao vặt nhà đất, bất động sản online.
 • Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp...
 • Chúng tôi cam kết sẽ bảo đảm những nhu cầu của khách hàng.
 • Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên!
 • Trí Tuệ Việt, Nhân Tài Việt!
TẬP ĐOÀN ĐẠI VIỆT - DAI VIET GROUP
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SỐ ĐẠI VIỆT - DAVISOFT
Sàn Giao Dịch BĐS: www.davires.com
Nhà Đất Online: www.davireal.net
Sàn Tên Miền: www.santenmien.net
Sàn Slogan: www.sanslogan.net
No 93 9 Street, Trung Son Residential Quarter, Binh Chanh District, HCMC
Tel: (84 28) 54 300 888 - HP: 0949 099 888 - Fax: (84 28) 54 300 999
Copyright © 2010, All Right Reserved, Davisoft
SanSlogan.net | SanTenmien.net | DaviReal.net | DaviRES.com | DaiVietGroup.vn
Số khách đang online: 28 .Số người truy cập: